[Chia sẻ] video tắm cho trẻ sơ sinh chưa rụng rốn KHOA HỌC nhất

Tắm cho trẻ sơ sinh là việc không hề dễ dàng với những cặp vợ chồng lần đầu được làm bố, mẹ. Và tắm cho trẻ sơ sinh chưa rụng rốn lại càng khiến họ cảm thấy khó hơn bởi họ còn kinh nghiệm và kỹ năng. Bài viết hôm nay, mom & baby sẽ gửi đến bố mẹ video tắm cho trẻ sơ sinh chưa rụng rốn. Mời bố mẹ cùng theo dõi:

Chuẩn bị :

Trước tiên mẹ hãy dành khoảng nửa giờ chuẩn bị mọi thứ cần thiết và giữ cho tâm trạng thoải mái, bạn sẽ thích thú với công việc này và rất vui khi tắm bé cho đứa con thân yêu. Sau 1 tuần bạn sẽ quen dần với việc tắm cho bé .

Phòng tắm kín gió, trẻ còn nhỏ nên mẹ có thể tắm cho trẻ trong phòng ngủ để tránh gió lùa, nhiệt độ phòng đuy trì vào khoảng 27độ C trước khi cởi quần áo cho bé.

Một số đồ dùng khác như: Chậu tắm, khăn tắm, dầu gội, quần áo sạch…

tam-cho-be-tai-nha-4

Cách tắm cho trẻ sơ sinh chưa rụng rốn tại nhà :

Bước 1: Đặt một chiếc khăn vào đáy chậu để trẻ không bị trượt.

Bước 2: Đổ nước vào chậu mực nước chỉ vào khoảng 8 cm là lý tưởng nhất. Cho nước nóng vào trước và thêm nước lạnh vào sau.

Bước 3: Bắt đầu rửa mặt trước. Sau đó dùng tăm bông làm sạch vành tai. Mẹ uyệt đối không cho vào trong tai bé.

Bước 4: mẹ hãy lau sạch từng bộ phận trên cơ thể bé. Bắt đầu từ khuôn mặt rồi vòng tay ra sau lưng, nâng cằm vé lên và làm sạch vùng cổ.

Bước 5: Vệ sinh phần bụng. khi vệ sinh những phần này mẹ hãy nhớ rằng con mình đang dần lớn chân tay cũng to ra. Vì vậy, chú ý làm sạch những nếp gấp. Lau từ đầu xuống chân và mông là cuối cùng.

Bước 6: Gội đầu cho bé. Mẹ lót trẻ vào 1 chiếc khăn thật to, để lộ đầu và bế ngửa trẻ. Dội nước từ từ tránh cho nước rơi vào mắt trẻ. Khi gội đầu xong, dùng một chiếc lược tròn, mềm để kích thích da đầu.

Bước 7: mẹ hãy lau khô người bé. Chú ý đến các kẽ ngón tay và chân để tránh cho việc trẻ bị hăm.

Vệ sinh rốn cho trẻ sau khi tắm :

Sử dụng cồn để sát trùng rốn

Sát trùng rốn từ chân rốn ra ngoài, mẹ lưu ý: 1 que tăm bông chỉ lau qua 1 vòng, không lau qua lau lại.

Hãy nhớ rằng cách tốn nhất cho rốn trẻ nhanh rụng chính là để rốn thoáng, không băng rốn. Nếu rốn chưa rụng, nên mặc tả dưới rốn

Mẹ hãy để ý rửa tay trước khi vệ sinh rốn cho trẻ sơ sinh

Nếu chưa biết cách tắm cho con, mẹ có thể thông qua video tắm cho trẻ sơ sinh chưa rụng rốn và có thể thực hiện ngay tại nhà. Xem lại nhiều lần, mẹ có thể tự tin tắm cho con và cảm nhận niềm vui từ việc này.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *