Những sai lầm mẹ nào cũng mắc phải khi lựa chọn khăn xô tắm cho trẻ sơ sinh

Hẳn các mẹ đều biết khăn xô là một trong những vật dụng không thể thiếu khi tắm cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, bởi chính sự phổ biến đó mà rất nhiều mẹ đã xem nhẹ việc chọn mua khăn cho con. Chuyên mục hôm nay, Mom & Baby sẽ chỉ ra những sai lầm nghiêm trọng mẹ nào cũng mắc phải khi lựa chọn khăn xô tắm cho trẻ sơ sinh. Cùng theo dõi bài viết xem mẹ có mắc phải những sai lầm dưới đây không nhé!

khan tam cho be

Làn da nhạy cảm của trẻ sơ sinh vô cùng non nớt và nhạy cảm rất dễ bị mẫn cảm với bông vải, dễ nổi mẩn đỏ rát với những chiếc khăn có chất liệu pha nilon thô. Chính vì vậy, việc của mẹ là phải chọn những loại khăn có xuất xứ rõ rang, chất liệu, kích thước đạt chuẩn. Những chiếc khăn xô tắm đạt được điều kiện trên sẽ có tác dụng thấm hút tốt, mềm mịn, không xổ lông để đảm bảo con luôn có được cảm giác thoải mái nhất và an toàn nhất.

Đọc thêm:

Những sai làm căn bản khi mẹ lựa chọn khăn xô tắm cho trẻ sơ sinh:

1, Sai lầm trong suy nghĩ

Nhiều mẹ có suy nghĩ rắng khăn xô tắm cho trẻ sơ sinh không quan trọng, lau người cho trẻ bằng khăn rửa mặt bình thường của người lớn cũng được. Nếu mua không đúng, không phù hợp thì bỏ đi mua khăn xô tắm khác. Nếu mẹ có suy nghĩ này thì nên dừng lại vì làn da nhạy cảm của trẻ sơ sinh rất dễ bị tổn thương.

Những đồ dùng cho trẻ sơ sinh phải cẩn thận, mẹ hãy chắc chắn rằng loại khăn sữa, khăn xô đang sử dụng cho trẻ sơ sinh là đạt tiêu chuẩn sử dụng.

khan tam cho be

2, Lựa chọn khăn xô tắm cho trẻ sơ sinh không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bởi nuôi con tốn nhiều chi phí nên nhiều mẹ sử dụng chính sách tiết kiệm. Cái gì tiết kiệm được thì tiết kiệm nên nhiều mẹ lưa chọn mua những chiếc khăn xô tắm cho trẻ sơ sinh không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không rõ thương hiệu. Hầu hết các loại khăn không rõ xuất xứ đều có nguồn gốc từ Trung Quốc, giá bán ra rất rẻ nhưng lại chứa nhiều hóa chất nguy hiểm cho làn da non nớt của con. Nếu mẹ không để ý, có thể gây ra các biểu hiện xấu ở da của bé.

Các mẫu khăn xô tắm được chuyên gia da liễu khuyến nghị nên sử dụng cho trẻ sơ sinh như Kiza, khăn sữa – xô sơ sinh Nhật, hoặc Fany.

3, Lựa chọn khăn xô tắm cho trẻ sơ sinh sai chất liệu

Mẹ Việt Nam thường không chú ý đến chất liệu mà lại chú ý đến màu sắc, hình dáng của khăn.

Thông thường, mẹ hay cảm nhận độ êm của khăn qua các cảm giác bằng tay (xúc giác) nên khó thể biết chính xác được thành phần của khăn khi lựa chọn.

Theo khuyến nghị của các chuyên gia da liễu, mẹ nên lựa chọn các mẫu khăn xô tắm có thành phần là 100% cotton, không lựa chọn khăn theo cảm tính.

4, Lựa chọn khăn xô tắm cho trẻ sơ sinh quá nhiều màu.

Mẹ nhớ nhé! Những loại khăn có màu trắng sẽ an tòa hơn cho trẻ sơ sinh. Nếu màu sắc quá nhiều tức là mẫu khăn đó được nhuộm khá nhiều phẩm màu cực kỳ dễ ảnh hưởng đến là da của trẻ sơ sinh.

Thông thường khăn xô hay khăn sữa sơ sinh được làm bằng chất liệu màu trắng, nên các mẹ lưu ý hơn khi lựa chọn.

5, Không đa dạng trong sự lựa chọn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu khăn xô tắm cho trẻ sơ sinh 1 lớp, 2 lớp, 3 lớp thậm chí 4 lớp. Khăn xô không chỉ dùng để tắm cho trẻ nên mẹ hãy mua thật nhiều loại để phục vụ các mục đích khác nhau.

Khăn xô có nhiều tác dụng không chỉ sử dụng để tắm cho trẻ sơ sinh. Ngoài việc dùng để lau người khi tắm cho trẻ sơ sinh, khăn xô còn có một số công dụng như sau:

Khăn xô dùng để lót vào cổ khi trẻ sơ sinh bú.

Khăn xô dùng để đắp lên ngực và cổ khitrer sơ sinh ngủ vì có tác dụng thấm mồ hôi rất tốt.

Khăn xo nhúng nước dùng để vệ sinh mông cho trẻ, giúp bảo vệ làn da non nớt, không khiến da bị xước.

Khăn xô dùng để lau rơ lưỡi.

Mẹ có thể sử dụng khăn xô để quấn quanh cổ trẻ, giúp trẻ không bị giật mình.

Cũng có thể sử dụng khăn xô to để làm thành gối thấp giữ lưng trẻ thẳng, thấm mồ hôi trên đầu và trán trẻ sơ snh cực tốt.

Khăn xô rất dễ mua, mẹ có thể đến các cửa hàng nổi tiếng bán đồ dùng cho trẻ sơ sinh để tìm mua rất đơn giản thôi. Các sử dụng khăn xô tắm cho trẻ sơ sinh không hề khó và phức tạp.

Mẹ sử dụng một chiếc khăn xô nhỏ, 4 lớp để nhúng vào nước ấm lau người cho trẻ sơ sinh.

Khi tắm xong cho con, mẹ hãy lấy một chiếc khăn xô lớn thấm nước bên ngoài da cho trẻ. Khăn xô mỏng và nhiều lớp nên thấm hút vô cùng nhanh. Mẹ chẳng phải lo con bị cảm lạnh đâu.

Khăn xô có vô vàn công dụng đối với trẻ sơ sinh, mẹ hãy chọn mua khăn xô tắm cho trẻ sơ sinh ở những nơi uy tín để tránh làm ảnh hưởng đến làn da hạy cảm của trẻ. Hãy sắm ít nhất 2 chiếc khăn cho con để phòng trường hợp mất hoặc khi dùng đến nhé!

Xem ngay: 5 lưu ý “vàng” đảm bảo sức khỏe khi Tắm Cho Trẻ Sơ Sinh vào Mùa Lạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *