Hành trình trị mụn sau sinh, vết thâm do mụn để lại của bà mẹ 1 con

Trị mụn theo phương pháp Đông Y đã giúp chị Linh sạch mụn sau sinh.

Chị Linh (Hà Đông) , sở hữu nước da tương đối sáng màu, tuy nhiên quá trình bầu bí khiến chị bị mọc mụn và có nhiều vết thâm để lại. chị tìm hiểu khá nhiều bài thuốc đến từ thiên nhiên, vừa giúp mát da lại se vết mụn. Sau 2 tháng, da chị đã trắng và đều màu lên rất nhiều, đặc biệt là đánh bay vết thâm do mụn để lại, hãy cùng tìm hiểu quy trình trị mụn sau sinh của chị Linh các mẹ nhé!

tri-mun

NGUYÊN NHÂN GÂY MỤN:

  •  Quá trình mang bầu khiến thay đổi nội tiết tố, làn da tiết nhiều dầu, lỗ chân lông bít tắc, dễ nhiễm khuẩn và gây nên mụ
  • Ngoài ra, yếu tố nóng trong cũng là nguyên nhân gây mụn hang đầu, thường xuất hiện tại các khu vực: vùng má, vùng trán…….
  • Nguyên nhân cuối cùng, đó là quá trình xử dụng mỹ phẩm có chứa corticoid một thời gian dài, sẽ khiến da bị viêm nang, gây mụn ẩn ….Khiến da lúc nào cũng sần sùi, kém mịn màng, và dễ bị kích ứng, đỏ da.

GIẢI PHÁP

– Đẩy mụn ẩn từ bên trong, quy trình đẩy mụn sẽ kéo dài từ 2-3 tuần, phù hợp với giai đoạn của 1 con mụn, từ lúc hình thành đến lúc chín ( trở thành mụn đầu đen và có thể nặn được).

Cao đinh hương

– Với mụn do nguyên nhân 1&2: các mẹ dùng cao đinh hương ( 350.000 VNĐ) đẩy mụn( 1 tuần 3 lần) , kết hợp với Nghệ mặt trắng da dạng kem( 370.000 VNĐ), giúp giảm thâm, se viêm, sau khi qua giai đoạn mụn ẩn, tiến hành dung thuốc nam( kết hợp rong biển) làm mát da và phục hồi.

Nghệ mặt kem

– Với mụn do nguyên nhân thứ 3: dùng serum hoa đào( 560.000 VNĐ), phục hồi da bị tổn thương, giúp cân bằng độ PH, giảm hiện tượng da bị khô, kích ừng và cân bằng độ ẩm trên da, Giảm hiện tượng da bị dị ứng. Kết hợp với mặt nạ rong biển( 180k), làm mát da, se viêm

Serum hoa đào

Với Trường hợp của chị Linh, chủ yếu do da bị mụn do lỗ chân lông to, tiết nhiều bã dầu và trong quá trinh thay đổi nội tiết tố của da nên thường mọc mụn ở má và cằm, chi linh được tư vấn dung bộ sản phẩm trong giai đoạn mang thai như sau:

GIAI ĐOẠN TRỊ MỤN:

  • Đẩy mụn bằng cao thuốc bắc
  • Mặt nạ rong biển kết hợp với thuốc Nam làm mát da
  • Nghệ mặt trắng da bôi vào vết thâm

KẾT QUẢ:

Sau 2 tháng điều trị từ tháng thứ 6 thai kỳ, đến tháng thứ 8 da chị đã kiểm soát mụn và dầu khá là tốt, vết mụn đã se lại, tuy nhiên vết thâm còn khá nhiều

GIAI ĐOẠN XỬ LÝ THÂM:

Sau khi sinh, giai đoạn chuyển hoá và thay da tốt nhất chính là thời kỳ đang còn máu đẻ hay còn gọi là Giai đoạn VÀNG.  Chính vì vậy, chị Nga đã kiên trì sử dụng các sản phẩm được tư vấn như sau:

Nghệ mặt Trắng da( lotion): bôi hàng ngày vào buổi tối

  • Kem dưỡng Hạnh nhân: bôi hàng ngày vào buổi sáng, trắng hồng da, chống nắng

Kem dưỡng hạnh nhân

  • Mặt nạ chống thâm, giảm nám: sử dụng cao Hồng sâm, nhờ chiết xuất từ mật ong, sữa ong chúa, rễ cây hồng sâm, thảo dược….giúp se vết thâm, kháng khuẩn và làm mềm mịn da, giảm thâm nám

Sau khoảng 20 ngày sau sinh, kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, da chị Linh đã có thay đổi rõ rệt, vết thâm trên da đã mờ hẳn. Hiện tại chị rất tự tin ở làn da trắng hồng và đều màu.

ket-qua-dieu-tri

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *