{Chia sẻ} Cách chọn dầu massage cho bé THOẢI MÁI và NGỦ SÂU hơn

Sử dụng dầu massage cho bé khi xoa bóp thì mẹ nào cũng biết nhưng sử dụng dầu massage cho bé thoải mái và ngủ sâu hơn thì không phải mẹ nào cũng biết. Hãy cùng mom & baby tìm hiểu về cách sử dụng dầu massage cho bé nhé !

1, Phân loại tinh dầu massge cho bé

tam-cho-be-tai-nha (5)

Mẹ có thể thấy trên thị trường có rất nhiều loại tinh dầu dùng để tắm và để massage cho bé. Mỗi loại tinh dầu đều có ưu điểm riêng và phù hợp với từng loại da khác nhau của bé. Tuy nhiên, thông thường tinh dầu massge cho bé được chia ra làm hai loại chính là : tinh dầu tự nhiên và dầu khoáng.

Tinh dầu tự nhiên được chiết xuất từ các thành phần trong thiên nhiên ví dụ như : tinh dầu hướng dương, tinh dầu dừa, tinh dầu tràm, tinh dầu hạt nho, tinh dầu hạt rum,… tất cả đều được nghiên cứu kỹ lưỡng và đánh giá là an toàn cho da của trẻ.

Tinh dầu khoáng được điều chế từ dầu mỏ và có thể dùng trong thời gian dài mà vẫn đảm bảo an toàn.

Chính vì vậy, mẹ có thể lựa chọn bất kỳ loại tinh dầu nào để tắm và massage cho bé theo ý thích về mùi hương.

2, Cách chọn tinh dầu massage cho bé

tam-cho-be-4

Khi chọn tinh dầu massage cho bé, mẹ phải xác định được bé thuộc loại da nào, là da hay da nhạy cảm và dầu nào có thể dùng được cho loại da đó còn dầu nào không được sử dụng. Một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp mẹ chọn được loại dầu thích hợp với da của bé.

2,1 Dầu massage cho trẻ sơ sinh nào có thể dùng cho da khô hoặc nhạy cảm?

Một số loại dầu sau đây đều là sự lựa chọn tốt nhất trong việc massage cho các bé da khô và nhạy cảm:

Dầu thực vật có nhiều chất béo không bão hòa da : Đây là loại dầu có hàm lượng axit Linoleic cao. Axit Linoleic là một axit béo có thể bảo vệ hàng rào da và công thức nhẹ dịu rất phù hợp cho làn da nhạy cảm của bé.

Dầu thực vật chứa hàm lượng axit Linoleic cao thường phải kể đến: Dầu hạt hướng dương, dầu hạt nho, dầu hạt rum.

2,2 Cách chọn dầu thực vật cho da bé khô và nhạy cảm:

Mẹ cần nhớ, không phải tất cả các loại dầu thực vật đều có chứa nhiều axit Linoleic. Những dầu có chứa hàm lượng axit Oleic cao và nó kích ứng da nhiều hơn so với các loại dầu massage cho trẻ sơ sinh có chứa hàm lượng cao axit Linoleic.

Tuy nhiên, có 1 điều bất cập chính là trên nhãn sản phẩm dầu thực vật thường không liệt kê cụ thể hàm lượng các axit Oleic hoặc Linoleic. Thay vào đó,nhà sản xuất chỉ liệt kê tỷ lệ chất béo không bão hòa đa hoặc không bão hòa đơn. Vì vậy, muốn chọn dầu an toàn cho bé, mẹ chỉ cần nhớ:

Dầu thực vật đó có hàm lượng axit linoleic cao chính là dầu có chất béo không bão hòa đa.

Dầu thực vật đó có hàm lượng axit oleic cao chính là dầu có chất béo không bão hòa đơn.

Một số gợi ý chọn dầu massage cho bé

Tuy nhiên, trên thị trường có một số loại dầu thực vật có chứa cả hai chất béo không bão hòa đa và không bão hòa đơn, vì vậy việc phân biệt cả hai loại dầu này không phải lúc nào cũng rõ ràng. Dưới đây là một vài gợi ý cho các mẹ khi chọn dầu massage cho bé:

Dầu khoáng: là một lựa chọn rất tốt cho da khô hoặc nhạy cảm. Mẹ chỉ cần tránh chọn các sản phẩm dầu khoáng có mùi thơm nếu da bé đang bị kích ứng hoặc quá khô.

Dầu dừa: là loại dầu massage cho bé phổ biến rộng rãi nhất tính đến thời điểm hiện tại ở các nước châu Á, trong đó có Ấn Độ. Một số nghiên cứu cho thấy rằng dầu dừa có thể giúp cải thiện độ ẩm và thay đổi tính chất của làn da khô.

3, Những loại dầu nào không tốt cho da bé?

Nếu bé yêu của mẹ có làn da khô, da nhạy cảm, chàm hoặc da bị kích ứng, tốt nhất không nên sử dụng một trong các loại dầu sau đây: dầu mù tạt, bơ sữa trâu và dầu ô liu. Bởi dầu ô liu, bơ sữa trâu và dầu mù tạt đều là những loại dầu rất giàu axit Oleic nó có thể làm cho các lớp da của bé dễ bị kích ứng hơn và do đó rất có thể đem lại những tác dụng ngược.

Các loại dầu như dầu cây trà hoặc dầu hoa cúc không thích hợp cho trẻ sơ sinh, nhất là với các bé có làn da nhạy cảm.

4, Lưu ý khi dùng dầu massage cho bé

Mẹ nên chọn mua dầu massage cho bé ở thương hiệu uy tín

Tuyệ đối không được thoa dầu massage ở các bộ phận như mũi, mắt, rốn hoặc tai của bé.

Nên thử độ kích ứng trước khi sử dụng

Để đảm bảo an toàn, mẹ nên tự làm dầu tại nhà nhưng chỉ nên làm một lượng vừa đủ và sử dụng đúng thời hạn cho phép.

Thận trọng với các loại dầu thêm các loại thảo mộc, phụ gia hoặc các thành phần khác vì có thể chúng không an toàn cho bẻ.

Như mẹ thấy cách chọn dầu massage cho bé không hề khó đúng không ? Mẹ chỉ cần nắm được công thức chọn dầu là có thể yên tâm sử dụng cho bé yêu rồi.

Xem thêm: CHUYÊN GIA giải đáp có nên tắm sữa tắm cho trẻ sơ sinh?

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *